Minh Yên Các

Về thị phi gần đây

Ta xin lỗi vì dạo này tiến độ của ta đã chậm như rùa bò rồi còn  có sức đi hóng hớt war ở ngoài, dẫn đến việc chả có liên quan gì đến cửa nhà ta mà cũng khiến ta lăn lóc mấy ngày, làm ta bỏ bễ các tình yêu (cái chap 10 ngoi ngóp đang dịch ngon lành mà giờ còn chưa dám động vào).

Và sau đó hôm nay dồn dập thị phi từ Phương Vô sang đến Thích  Cố, thiếu điều làm ta muốn đem 1 số thành phần ra băm làm nhân bánh bao * vẫn còn là nhẹ *

War chuyện nhà người ta, phẩy tay, chả hiểu sao wp thì ta k thấy ai vào lôi ta đi hóng mà phi lên fb 1 cái là y như rằng thấy đập vô ngay vào mắt vậy. Cuối cùng thì war đi qua rồi (có thể sắp qua hoặc sóng ngầm), cơ mà suy nghĩ của ta thì vẫn nhiễu nhương lắm, thôi tống hết nó vào 1 xó để sau đó chuyên tâm cho việc chính vậy (Tức là ở nhà tự kỷ các tình yêu nhỏ bé + lấp hố)

1. Về cái vụ 1 bạn Thiên thần thánh thiện đợt 8/3 vừa rồi, ta không dám thị phi xem ai đúng ai sai (chuyện nội bộ nhà người ta, ta không tận mắt chứng kiến, ta cũng không dám lạm bàn), nhưng cái mà ta sợ nhất, là thái độ của 1 số (nhắc lại là 1 số) bạn ‘trẻ’  là fan của bạn ý  (ta nói ‘trẻ’ vì các bạn ý toàn 95-96 hoặc hơn 2, 3 tuổi nữa, nhún vai, ta dù không già đời lắm nhưng mà tuổi ta lớn hơn số này, nên ta mạo nguội).

– Rốt cuộc là ta được chứng kiến 1 cuộc cãi lộn (chứ không còn là tranh luận) với những từ ngữ  mà ta không tin nổi là các bạn ý có được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng và thái độ hùng hồ còn hơn mang kẻ thù ra xử tử. Và nhất là, đánh người không đánh mặt, dù có thế nào, thì việc lôi cả tông ti họ hàng bố mẹ người khác ra lăng mạ là 1 việc KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.

– Việc mang giới cos ra lăng mạ cũng là việc ta KHÔNG CHẤP NHẬN được tiếp. Dù với bất kỳ lý do gì. Bạn không thích, nhưng hãy tôn trọng sở thích của người khác. Huống hồ người gián tiếp dính vào việc này (là idol) của các bạn, có đi cos, cái này tính là gì?

– Cuối cùng là, hãy động não phân tích mọi thứ theo suy nghĩ cá nhân, và đừng hùa theo một cái gọi là số đông. Ta chẳng nói xéo ai hay ám chỉ điều gì cả. Thực tâm ta nghĩ thế. Cái stt treo trên fb 1 người nào đó (trực tiếp gây ra vụ war này) có thể không ngọt ngào, có thể bực bội, nhưng nó cũng phản ánh một sự thực: LGBT vẫn còn là thứ cấm kị trong cái xã hội này, đời thực khác văn chương nhiều lắm, cách phán xét có thể nghiêm khắc, nhưng hãy dùng con mắt của mình để nhìn theo hướng khác trước đây, vì đơn giản nếu cứ phiến diện. Nếu người thích Đam Mỹ chỉ vì nó khác, để hòa theo số đông, mà không nhìn nhận nó một cách nghiêm túc hơn khi hành xử bên ngoài, thì việc kỳ thị Đam mỹ, rồi rộng hơn là LGBT, của người ngoài từ việc nhìn các fan Đam Mỹ là hoàn toàn có thể. Ta cảm thấy đoàn kết là tốt, nhưng ‘bầy đàn’ thì không nên.

2. Về chuyện KTTH-LTPH + Tâm Khóa  bị chuyển thành  ngôn tình. Ta là fan Phương Vô + Thích  Cố, nên hôm qua và hôm nay cùng lúc thấy Tình  Tình + Mỹ nhân bị chuyển giới, ta vô cùng vô cùng ức chế. TÓM LẠI NẾU CHÍNH BẢN THÂN ĐÃ KHÔNG TỰ TRỌNG, THÌ CHẢ AI THÈM TÔN TRỌNG CẢ. Ta không thèm phí lời với hạng người đó nữa, chỉ nhìn mọi người war thì ức chế của ta cũng đỡ hơn nhiều rồi, mắng chửi cũng đã làm 1 bài góp bom rồi. Về nhà ôm Mỹ nhân với Tình  Tình cho đỡ hận vậy.

Phù!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Hạ hỏa!!!! Hạ hỏa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


8 phản hồi on “Về thị phi gần đây”

 1. Tuyết Lâm nói:

  hạ hỏa rồi làm tiếp đi nàng >'<

  ta là ta chờ truyện nhà nàng lâu lắm rồi ế, nhưng nàng mãi cứ đâu mất tiêu!!

 2. Huyết Hà nói:

  Thôi hạ hoả đi tềnh êu~ Cũng nhờ mấy cái war liên tục này mà ta có động lực quay về với chính đạo Phương Vô rồi đây~ Lần này ta sẽ tổng hợp một cẩm nang Phương Vô, bao gồm phần giới thiệu, trích dẫn nguyên tác, những thứ loạn xà ngầu kiểu như Tình Tình đào bông như thế nào, Khán ca đã bị Ôn bố dượng dìm hàng như thế nào, cái fanfic Phương Vô đầu tiên ra đời vào năm nào, cũng như những trường thiên Phương Vô đình đám nhất theo nhận xét của các hủ Tàu (quẳng cáo tí~ hiện giờ vẫn đang lê lết đi gom thông tin >_<)

 3. Linh Linh nói:

  Ta chờ truyện ” phù sinh tam thán” của nàng đó nhe ” mắt chớp chớp”.Tiếp tục sự nghiệp vĩ đại đi nàng.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s