Minh Yên Các

[Lảm nhảm] Về “Bản tính nam nhi” trong đam mỹ

Ta lại rảnh ~ Đúng hơn là lười ~ nên ta quyết định lảm nhảm vài cái cho nó vui đời tiếp. =))

Hỏi: Đối tượng trong Đam mỹ?

Trả lời: Đương nhiên là nam x nam

Hỏi: Làm thế nào để phân biệt được “đam mỹ” và “ngôn tình”?

Trả lời: Đương nhiên, bên nào là nam x nam thì là “đam mỹ”, bên nào nam x nữ thì là “ngôn tình’?

—> Và dây dưa 1 hồi, đến 1 câu hỏi rất chi là ngu * hự* : Thế nào là nam?

Ta không nói về cái gọi là sự khác biệt sinh học trời ban nó đã vốn thế. Ta chỉ đơn giản muốn nói: không chắc có nam x nam thì đã là “đam mỹ”, vì nhiều “công” hoặc “thụ” ta thấy chả khác quái gì đàn bà, mà còn bi lụy thống thiết sống sượng hơn cả “đàn bà thực” đến cả chục lần lần, hại ta đọc xong truyện còn sởn da gà, nổi gai ốc đến hôm sau chưa hết.

Dân đọc đam hay nói ngôn tình sướt mướt, nước mắt nọ kia, cơ  mà những thể loại “thụ” (chủ yếu nhé, công thì thường bá đạo rồi mới áp được, rồi đủ tàn nhẫn thì mới có ngược, nam tính ngời ngời quá thể rồi) sinh ra để bị chà đạp theo kiểu “tự ngược”, “tự lụy”, “liễu yếu đào tơ gió thổi cũng bay” trong mớ đam (tạm gọi thế) hổ lốn và mì ăn liền theo trào lưu hiện tại, còn tạo nên những chuyện bi tình hơn nhiều :))

Ta khoái cường x cường, ta không kỳ thị nhược thụ (nhược công ta cũng chả kỳ thị), nhưng theo kiểu “nhược” về sức khỏe, nhược mang nghĩa ôn nhu, không tranh giành, chứ không phải theo (một vài) kiểu thế này:

– Động một xíu tủi thân là khóc tu tu, lệ rỏ ngàn hàng, mong manh còn hơn cả đồ sứ dễ vỡ (nước mắt nam nhi quý hơn vàng, thà đổ máu chứ không nhỏ lệ, trừ em nhỏ thiếu nhi thì k chấp vì ta không mần tới luyến đồng). Bói ra đâu mà lắm nước mắt thế hả trời??? Mà ngoài khóc không biết làm gì nữa chắc?? Đọc ngôn tình mà gặp kiểu nv nữ này ta đã muốn ói chứ không nói đến “nam nhân” nha.

– Kiểu lụy tình một cách ngu đến không thể chấp nhận được(lụy, không phải si tình ~ 2 cụm này khác nhau nhé), kiểu bầu trời có 1 cái vung, em là con ếch ngó lên ngó xuống, bị hành chết đi sống lại cũng chỉ nghĩ là mình không thể thiếu nó, (mà toàn hành theo những kiểu quái thai quái đản bệnh hoạn hoang tưởng) nó cười 1 phát là bao nhiêu quằn quại xong hết, cuối cùng 1 nhà đoàn viên hạnh phúc. Thật quá muốn nôn í, con giun xéo lắm cũng quằn, người không biết tự thương mình thì phải tự ngửa mặt lên trời tạ tội với phụ mẫu đi, nam hay nữ thì “tự trọng” là cái tối thiểu con người phải giữ.

– Kiểu ứ hự, tức là cả cái đam không khác gì porn movie, hết mần nhau trên giường lại lôi nhau xuống sàn, khát zai còn hơn khát nước, thiếu hơi zai là chết khô chết nỏ… =.=” (Thanh quan cũng không đến mức thế chứ)

………………………………

Còn nhiều kiểu mà ta ức chế không nói nên lời.

– Ta ghét luyến đồng (trừ kiểu xuyên qua còn tạm chấp nhận), 1 là vì  thường văn nó quá biến thái, 2 là vì ta hiểu “tình yêu” là theo kiểu nhận thức giữa 2 người ‘trưởng thành’ (nam hay nữ cũng được, hiểu mình muốn gì, đang làm cái gì), không phải là kiểu sói dụ cừu non, ngoài sex cho thằng dê già thì nhồi cái kiểu mần ăn là nghiện cho thành phần chưa hiểu rõ ràng cái mình làm là gì, bập 1 cái thành HE. Mầm chưa lớn đã bóp chết nó (toàn là thụ) thì lấy ra đâu gọi là “bản tính nam nhi”, thế thì gọi  là “nam” thế nào được.

– Ta không ghét đam mỹ có thanh quan hay kỹ nữ, ta chỉ ghét những nv nam trong đam mỹ có cái tư tưởng của thanh quan hay tự biến mình thành 1 dạng thanh quan hay luyến sủng, mọi người cứ tưởng thằng công nó cưng nó lên tận trời mà là HE thì hơi bị nhầm đới =.=”

Ta xem Bá Vương Biệt Cơ, một thằng bé tuổi còn chưa quá 11, 12 mà khi bắt nó nhận mình là con gái, nó còn giãy nảy lên, bị đấm bị oánh bao nhiều lần tơi bời hoa lá, vậy tại sao những thành phần được gọi là “nam” trong 1 số đam mỹ lại còn không bằng cậu bé con vậy chứ? Thật quá thất vọng, ta đọc ngôn tình hay bách hợp còn thấy nữ nhân mạnh mẽ hơn nhiều.

Vậy nên với ta đam mỹ chỉ đúng là đam mỹ, khi nam nhân trong đó là “nam nhân” thật sự, ôn nhu hay nhược thể, bị áp hay không, thì cái “bản tính nam nhi” cũng không thể để bị cải biến thành “bản tính nữ nhi” được.

Ta mới đọc xong 1 trong n cái mớ đam mỹ nhảm (mà tác giả viết nó cũng không phải hàng vô danh tiểu tốt), thở dài ngao ngán, đành trút bớt cho nó đỡ điên đầu.


10 phản hồi on “[Lảm nhảm] Về “Bản tính nam nhi” trong đam mỹ”

 1. Linh Chiêu nói:

  luyến đồng mà là vụ cưỡng bức thì còn tạm, nhưng sau đó thằng bé phải oán hận và cuối cùng giết luôn thằng cha (hay thằng già nào đó) chứ miễn có màn yêu luôn kẻ ra*e mình, cực kì ghét thể loại này =.=
  Vụ khóc lóc cũng tán thành với bạn, trông chả có khí khái nam nhi 1 chút nào, mần tượng như đang xem ngôn tình chứ đam mẽo gì
  Nhưng việc mà đỡ ko nổi nhất trong đam mỹ là có mấy bạn thụ cứ khoái kiếm zai đến áp mình :|, đồng ý là gay đó, nhưng có cần phải giống b*tch thế ko, k có s*x thì ko chịu đc. Tức nỗi mấy tác giả kì cựu đa số hay dính đến thể loại này, chán lắm.
  ps: Arashi fan à xD

  • Giết người để trả thù thì mình nghi là mấy bé thụ đó không có khả năng, thông thường cưỡng bức khi tuổi còn nhỏ thì tổn thương tinh thần sẽ rất lớn, lớn hơn nhiều với khi trưởng thành nên mình cực ghét kiểu luyến đồng mà ban đầu còn là do rape, vừa biến thái vừa phi lý kinh dị lên được.
   Vụ ứ hự thì đúng là có nhiều em thụ thiếu hơi zai đến mức cảm giác k có zai là chết í, mà chắc loại hard core được hoan nghênh nhiều (luyến đồng cũng thế) nên mình thấy truyện dạng này cũng nhiều khủng khiếp.
   Mình là gái nhà Jun :”>

   • Tuyết Lâm nói:

    ế ế, ta mê luyến đồng, ta mê mấy pé dễ thương a, nhưng hoàn toàn đồng ý với nàng là ko nuốt nổi những kiểu thụ “ba trấm” như thế =”=

    thú tính mê H của ta là 1 chiện, đọc giải trí thôi, nhưng loại truyện ta tâm đắc nhất từ trước đến giờ chỉ duy nhất là cổ trang giang hồ, cái loại y hệt kiếm hiệp ấy ^^ coi phê lun, ko chê vào đâu được! nếu bỏ yếu tố tình cảm nam nam ra thì nó chính là 1 bộ võ hiệp tuyệt vời đấy *giơ ngón cái*

   • Ta chỉ ghét kiểu luyến đồng khi mà có rape và rape, nhất là khi thụ nó chả hiểu được nó đang làm cái quái j thôi mà. Trẻ con bi h lớn sớm lắm =))

   • Tuyết Lâm nói:

    é, bộ Huyền nhai ta sắp lại lại đúng kiểu đó lun >”< tuy sau đó khi em nó lớn thì đã hoàn toàn mất trí nhớ và cả hai làm lại từ đầu, nhưng ko thể phủ nhận là cái truyện đó nó… hơi biến thái =)) 9 người 10 ý mà, ta thấy bộ này vẫn còn được hơn cái đám "ba trấm" kia, ít nhất pé ý là cường thụ, lại còn thêm yếu tố ma quái kinh dị, ko đến nổi chỉ có cảnh sex rẻ tiền =))

   • Thì vớt đc đoạn sau =))

   • Linh Chiêu nói:

    luyến đồng kiểu 14-15-16 xD nhỏ hơn nghĩ thôi cũng phát kinh

    Gái nhà Jun thì hân hạnh làm quen, mình cũng thích Arashi lắm nhất là Nino, tình yêu đầu của mình mà xD

 2. Triêu Nhan nói:

  *Gật đầu như đập tỏi* Nàng thật là giống ta, đọc truyện kỵ nhất là nhược công nhược thụ. Tàn tật ốm đau què quặt mù loà không võ công đầu óc chậm phát triển hay gì gì cũng không quan trọng, công yếu hơn thụ cũng chẳng sao, vấn đề là làm người là phải biết tự trọng, có yêu tới đâu đi nữa thì cũng phải phân biệt được thằng đó nó có thương mình hay không, với mấy thằng tra công tra thụ là phải dứt khoát quay đầu đi (nếu được thì cho nó vài đao) chứ không lấy nước mắt níu kéo, cố bám víu làm gì, đọc truyện mà gặp mấy nhân vật luỵ tình kiểu đó rất hộc máu =..=. Ta ghét đọc ngược cũng là vì vậy, trong truyện ngược nếu như không gặp loại thụ quá luỵ tình thì cũng gặp loại thụ nhu nhược không quyết đoán, 2,3 thằng cùng thích mình một lúc là em thụ xinh đợp hiền dịu không biết chọn ai, sợ làm các anh công tổn thương, kết quả bị mấy thằng tra công nó ngược cho khỏi xuống giường. (Cứ đọc nhầm riết mà bây giờ đâm ra sợ thể loại mỹ thụ luôn, giờ mở ra bộ nào mà thấy miêu tả thụ xinh đẹp tuyệt trần, nghiêng thùng đổ gánh là thôi thôi, ta rút trước, vì khả năng gặp phải nhược thụ hơi bị cao)

  Thêm một cái ghét nữa là nhân vật quá ngu (hay tác giả xây dựng cốt truyện quá ngu?). Nhân vật ngờ nghệch không sao, nhưng vì một cái chi tiết dở hơi nào đó mà hiểu lầm rồi ngược nhau từ đầu đến cuối truyện thì quả thật đọc vừa chán vừa mệt mỏi. Tóm lại đọc truyện mà nhân vật thông minh một chút mới thích (Cả công lẫn thụ đều thông minh thì càng tốt, nếu không thì một bên cũng được), nhưng mà tóm lại cái đó phải dựa vào trí thông minh của tác giả. Tác giả thông minh đặt ra một cốt truyện thông minh thì dù trong truyện không có một câu nào miêu tả tài trí nhân vật người ta cũng vẫn thấy được nhân vật đó thông minh. Ngược lại cái đầu của tác giả không tốt thì dù có ca ngợi nhân vật tới zời người ta cũng chỉ thấy sáo rỗng và chán ngắt thôi =..=

  Luyến đồng thực ra cũng không kỵ lắm, em thụ 15, 16 tuổi trở lên và thông minh một chút là được. Ta chỉ căm thù phụ tử (cha con nuôi không tính), phụ tử niên hạ hay niên thượng gì ta cũng ghét, np (nhất thụ đa công hay nhất công đa thụ gì cũng tuyệt đối không đọc), thể loại như truyện của Mê Dương cũng không muốn đọc. Ta không quan tâm công thụ đến với nhau “lần đầu tiên” hay lần thứ bao nhiêu, nhưng một khi đã xác định tình cảm rồi là phải chung thuỷ, ghét thể loại một chân đạp hai ba cái thuyền, cho dù cuối cùng có 1×1, HE đi nữa ta cũng hộc máu =..=

  Mà nàng đọc truyện nào nói ta biết với ta tránh. Nói thật trước giờ ta không đọc truyện theo tên tác giả vì mỗi tác giả chỉ viết được vài bộ hay thôi, hiếm có người nào viết hay toàn bộ lắm

  • Mấy truyện của Lăng Báo Tư hay mê Duơng hoặc Hắc sắc cấm duợc là hay có màn kiểu đó lắm nàng ơi :(( ta nhớ k nổi luôn đó, đọc đc nửa đuờng phải quay đầu chạy.
   Kiểu như luỡng mang mang hoặc luỡng trọng thiên làm ta thấy muốn ói luôn. Ta cũng gật đầu với nàng, ta căm thù phụ tử (nuôi và xuyên k tính) vì nó quá là biến thái, não của nguời ta sinh ra đã có tính di truyền là k hấp dẫn giới tính với thành phần họ hàng anh chị, cha mẹ rồi, huynh đệ thì tuỳ, np ta ghét vì ta chung thuỷ với 1×1. Mà mỹ thụ thông minh như kiểu mỹ nhân hoặc Tình Tình may ra đam mỹ giang hồ hay cung đình cũng hiếm hoi lắm, ta thích mấy cái của Lê Hoa Yên Vũ, nói chung cá tính của thụ đuợc =)) Nhất là Tù Binh chả hạn =))

  • Tóm lại ta ngày càng thấy ta và nàng hợp nhau dễ sợ =)) Mà thụ tầm 15 16 thời đó k đc tính là nhỏ nữa, cũng sắp lấy vợ lấy chồng đuợc rồi. Ta kinh nhất là kiểu <15, biến thái không tuởng tuợng đc :((


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s