Minh Yên Các

[Lưu] Pháo hoa chóng tàn (Châu Kiệt Luân)

Edit: Lãnh Nguyệt Hàn

Beta: Thiên

Cúi đầu cảm tạ nường nhiều lắm

Chuẩn bị bài này cho 1 cái mv ngược quằn quại của Phương Vô, kèm giọng của Âm Tần đại nhân.

Lánh tiếng phồn hoa gá thân vào thiền môn 

đoạn tuyệt khỏi duyên trần

Mộng cứ nguội tàn, một đời trăn trở 

nợ tình có mấy phân? 

Như người cam tâm

khô héo đợi chờ 

Mòn mỏi một năm

lại một năm trôi vẫn trông

 

Phù Đồ đổ sụp mấy tầng, hồn ai đã đoạn?

 Nỗi đau nương theo một ánh đèn tàn, cổng chùa vẹo xiêu

 Để ta lại đợi lịch sử xoay vần

chờ rượu nồng hương, chờ người tấu một khúc cổ tranh

 

Mưa mịt mùng, chốn xưa cỏ cây khuất bóng

ta nghe rằng, người vẫn một mình lẻ bóng 

Nơi cổng thành loang lổ bám chặt rễ cổ thụ

trên phiến đá vẳng lời là vẫn chờ mong 

 

Mưa mịt mùng, chốn xưa cỏ cây khuất bóng

ta nghe rằng, người vẫn đợi nơi cô thành

Ngoại thành tiếng sáo đồng, vẳng lại nơi thôn dã

đôi ta là duyên phận đã bén rễ ươm mầm

 

Nghe lúc tuổi xanh hân hoan nói cười, biết mấy kẻ khao khát

mà sử sách kia chẳng thể nương nhẹ, hạ bút quá độc tàn

Pháo hoa dễ tàn, sự đời dễ phân

mà người lại hỏi phải chăng ta là thực tâm?

 

Ngàn năm về sau thâm tình tiếp nối, liệu còn ai vẫn đợi?

Mà sử sách há lại sai lệch như Ngụy thư Lạc Dương thành

Như người kiếp trước, bước khỏi cửa nhà

giữa chốn hồng trần theo ta phiêu bạt một đời

 

Mưa mịt mùng, chốn xưa cỏ cây khuất bóng

ta nghe rằng, người vẫn một mình lẻ bóng

Nơi cổng thành loang lổ bám chặt rễ cổ thụ

trên phiến đá vẳng lời là vẫn chờ mong 

 

Mưa mịt mùng, chốn xưa cỏ cây khuất bóng

ta nghe rằng, người vẫn đợi nơi cô thành

Ngoại thành tiếng sáo đồng, vẳng lại nơi thôn dã

đôi ta là duyên phận đã bén rễ ươm mầm

 

Ngoại thành tiếng sáo đồng, vẳng lại nơi thôn dã

Đôi ta là duyên phận đã bén rễ ươm mầm

Nghe tiếng mưa ở Già Lam tự, mãi còn ngóng trông


20 phản hồi on “[Lưu] Pháo hoa chóng tàn (Châu Kiệt Luân)”

 1. Mạc Sầu nói:

  Nhạc của Jay hầu như bài nào cũng làm em nao lòng nhưng nghe hoài không dứt ra được. Có điều ấn tượng nhất thì là bài Rain of the next night :”) Có lẽ là vì cái MV.

  • MV của Jaychou hay có kiểu tiền kiếp với hiện tại lắm nhé

   • Mạc Sầu nói:

    Ảnh xài đi xài lại hoài mà :”) có điều vì em xem MV của Rain of the next night đầu tiên nên nhớ mãi không quên :”)

   • Cái này là tình đầu hả :))

   • Mạc Sầu nói:

    Có thể nói là vậy chị ạ =)) chính xác thì là tình đầu với nhạc của Jay :)) chứ mối tình đầu tiên của em là Ayumi trong Mặt nạ thủy tinh lận :”) Kể ra em có nhiều tình đầu lắm, ngoài hai mối tình vừa kể ra thì còn Ai Haibara trong Conan, với Eshild trong Công chúa xứ hoa và vân vân :))

   • Chị cũng thích bạn Xám lắm :)) cũng thích Ayumi hơn cả Machi nữa :)) Tình đầu với nhạc của Jay chắc là bài Nocturne :))

   • Mạc Sầu nói:

    Thật ra mới đầu em thích Ran, nhưng khi Ai xuất hiện thì em chính thức giã từ Ran *che mặt* Iu Ai ❤

    Vậy là chị cũng đọc Glass Mask từ hồi Cô bé chăm chỉ ạ :") Em cũng có dăm quyển của Cô bé chăm chỉ, tên nhân vật cũng bị thay đổi kha khá ^"^ Anh Mas thật sự là làm em đau tim hết lần này đến lần khác.

   • Nói thật là không thích sự lừng khừng của Machi lắm, chị thích type nữ kiên quyết, có cá tính, xinh đẹp càng tốt, vậy nên toàn thích “phản diện” không, ví dụ như Kikyou này. Ran cũng dễ thương lắm, được cái cá tính như mà so với bạn Xám thì thiếu 1 ít thâm trầm sâu sắc. Ưng nhất bạn Ran quả giỏi võ. :(( Vì chị đai nhập môn còn chưa qua nên cứ nghĩ tới cái đai đen của bạn ý là lại sụt sịt

   • Mạc Sầu nói:

    Ngoài những khi lên sân khâu, Machi (Maya) đời thường, mít ướt và nhiều lúc ngố ghê gớm, nhưng cũng iu iu. Em chỉ không thích những đoạn sensei cho cô ý khóc lóc vì tình thôi. Kiểu nhân vật shoujo điển hình ^”^. Ayumi thì đám nghĩ dám làm, mạnh mẽ quyết liệt, em càng lúc càng iu Ayumi *ôm tim* mấy tập gần đây thị lực của Ayumi càng ngày càng kém, rầu quá.

    Còn Ran thì đúng kiểu những cô hotgirl tuổi teen bây giờ, thông minh dễ thương, xinh đẹp nhiệt tình, giỏi giang tháo vát… Còn Ai thì trải qua tuổi thơ như vậy, không thể nào hồn nhiên được như Ran nữa. Phần Ran, em cũng hâm mộ trình đai đen của bạn í O_O Một cú đấm là rạn tường =)) Chị Kik có học là tốt rồi, em muốn học lắm nhưng không học được : (

    Chắc chị Kik không đọc Công chúa xứ hoa phải không ạ? Trong truyện đó, Eshild là cô gái em bảo đảm chị đọc sẽ thích ngay xD~

   • Công chúa xứ hoa chị mê mẩn Es lắm í, căm tgiả dã man vì chia lẽ Es với Leo. Gào lên :(( >o< Hu hu. Es làm chị nhớ đến Orcas của Hoa hồng Versailles, nhưng mà Orcas còn đc ở cạnh người yêu :(( Hu hu hu hu

   • Mạc Sầu nói:

    Oa oa, chị cũng đọc Hoa hồng Versailles ạ xD~ trời ơi, tình yêu Oscar của em T^T đoạn Andre đỡ một phát súng cho Oscar rồi ngã quỵ, em khóc như mưa bão. Cuối cùng cả hai người cùng chết mất, đau lòng không nhịn được.

    Cặp Leo-Esh mệnh khổ chị ạ, Leo cả đời tận trung tận nghĩa với Bjorn, còn Ehs, bị tổn thương lòng tự tôn rồi còn nuốt nước mắt định đi làm dâu xứ người để ngăn chặn chiến tranh. Cái tập 25, đoạn hai người gặp lại bên bức tường đổ nát ngày xưa, thiệt tình em cứ nghĩ họ sẽ không chi cắt nữa, nhưng tác giả Han lại chia uyên rẽ thúy *giãy giụa* Em không thích hai người Bjoirn với Bie tí nào T^T cp thứ hai sau Leo-Ehs là Lala và anh vua Scadey Thor *ôm tim*, Hai cp này không biết đã lấy của em bao nhiêu nước mắt nữa.

   • Anh Sca ác như con thác lác, tội bạn LaLa, chị cũng không thích cp chính xíu nào hết, nhất là bạn Bie. :(( Hức hức, sao các bạn nữ xinh đệp dễ thương kiên cường đáng yêu chị thích toàn số khổ không à. Lăn

   • Mạc Sầu nói:

    Em hơi bị dội với kiểu Thánh mẫu chị ạ *che mặt* Bạn Bie Thánh mẫu, em không ưng bạn tí ti hạt đậu nào, nhưng đến đoạn bạn ấy cần gươm bảo vệ Pry, em thấy bạn ấy cũng là một người mẹ rất vĩ đại. Lần đầu tiên em cảm thấy Bie cũng đáng thương.

    Anh Scadey, tuổi thơ của ảnh cũng dữ dội và đau lòng, lớn lên ảnh học được cách không tin tưởng cũng không nên yêu bất cứ người phụ nữ nào, ngoại trừ Hazel em gái ảnh. Cp Scadey-Lala là cp hoàng tử lạnh lùng và Lọ lem cứng đầu xD~ em yêu đôi này không còn lời nào để tả. Đoạn Lala chết, ảnh ôm xác cô ý trông tội quá.

    Đợi mòn mỏi mà mới thấy được tí ti trang của vol 32, cảnh anh Scadey quát kêu thái y cứu chữa cho Lila, thấy thương ghê hồn. Em chả biết tác giả muốn ngâm tới bao lâu mới chịu hoàn thành cái hố voi này T^T. Lạy trời Esh với Leo trùng phùng hạnh phúc. Thế hệ thứ hai còn mỗi cp này thôi.

   • Aizz, đừng hi vọng vào hố, em coi gương Glass đó

   • Mạc Sầu nói:

    Glass đang được sensei vẽ tiếp mà chị *quắn quéo* tính tới chap mới nhất mà em coi thì Shiori (hay nường Musaraki) đã cắt mạch máu tự tử khi anh Mas đòi hủy hôn do phát hiện nường hãm hại Maya, và sau khi nường tỉnh lại thì nường có triệu chứng tâm thần, không nhận ra cả anh Mas. Và bi kịch cuộc đời, anh Mas hối hận, dằn vặt => định cưới nường như kế hoạch, anh Hijiri thì nghe xong nói, nếu vậy tôi sẽ chăm sóc Maya thay ngài và cũng làm Mr. Purple Rose thay ngài luôn O_O. Anh Mas nghe xong cầm dao phóng anh Hijiri =))

    Em chỉ có thể thế này orz…

   • Chị là chị k nhai đc củ chuối đó.
    Ác thì ác hẳn mà hiền thì hiền hẳn đi
    Mắc chi quéo lúc không cần thiết.
    Tóm lại là chị thấy anh Mas ảnh cũng hâm bà cố

   • Mạc Sầu nói:

    Nường là kiểu tiểu thư giầu có nhà mặt phố bố làm to mà, em chỉ thấy anh Mas thiệt khờ quá trời, nường chủ động phát sợ, chạy đến biệt thự nhà ảnh ôm ảnh khóc lóc về nhà ngã bệnh để đợi ảnh đến cầu hồn…í nhầm, cầu hôn =_= Mới đầu khi nường xuất hiện, em thấy nường cũng hiền thục này nọ, nhưng sau này biến chất quá rồi. Bực nhất là đoạn anh Mas chưa hiểu mô tê gì đã quát nạt Maya vụ chiếc nhẫn đính hôn *cào tường* em ức chết đi được.

    Nói thì có lỗi với ảnh chứ, giờ em xem GM chủ yếu là vì Ayumi mà thôi xD~ chứ tình tiết của GM giờ cẩu huyết quá =_=

   • Uhm, chuẩn, chị cũng vì Ayumi, mà nói thật, Ayumi có tư cách làm hồng thiên nữ hơn, dù biết thừa sẽ cẩu huyết tới độ để Maya diễn rồi

   • Mạc Sầu nói:

    Em cũng nghĩ HTN sẽ về tay Maya chắc rồi. Thật ra cả hai cô gái, Ayumi và Maya, đều là những hạt giống ưu tú có thể nảy mầm và phát triển tốt tươi ở bất kì vùng đất khô cằn sỏi đá hay đồng bằng màu mỡ nào, nhưng Maya hơn Ayumi một điểm là có năng khiếu trời cho, còn Ayumi, cô ấy nỗ lực và nỗ lực vô cùng mới có được ngày hôm nay. Nhiều khi cũng thấy Maya chỉ tình cờ là ngộ ra chân lý, còn Ayumi thì không biết phải lăn lộn bao lâu mới được như vậy. Mà em sợ sau này cô Tsukikage sẽ nói rằng, thật ra ngay từ đầu cô đã chọn Maya rồi, kéo thêm Ayumi chỉ là làm mồi nhử thúc cho Maya bị áp lực và trưởng thành nhanh hơn thôi T^T. Em sợ như vậy lắm, vì lần đầu gặp Maya, cô đã reo lên “tìm ra rồi” mà. Nếu thật như vậy thì bất công với Ayumi lắm lắm.

   • Chính vì thế mà chị mới ghét Maya. Thánh nữ +… thứ nữa =))


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s