Minh Yên Các

[Cổ kiếm] Ngoại truyện – Thiên cổ kiếm linh

Cp: Dận Ngọc (Tử Dận chân nhân x Hồng Ngọc)

Đây là tóm tắt phần Thiên Cổ Kiếm Linh – ngoại truyện của game Cổ Kiếm Kỳ Đàm, kể về lần đầu tiên gặp gỡ của Tử Dận chân nhân và Hồng Ngọc sau khi Kik chơi game tổng hợp lại.

Đây là raw phần ngoại truyện cho ai muốn xem online: https://www.youtube.com/watch?v=u6sUmQKH07M

——————————————————

Hồng Ngọc vốn là một thiếu nữ bình thường của tộc Khánh Phong. Sau một lần rời nhà đi nửa năm, quay lại thì tộc Khánh Phong đã bị tộc Đại Nghiêu toàn diệt. Nam nhân tộc Khánh Phong bị giết, nữ nhân toàn tộc vì muốn tránh thất tiết, đã mặc áo đỏ, treo mình trên xà nhà, mong sau khi chết hóa thành lệ quỷ báo thù. Hồng Ngọc một mình không có cách nào báo thù, liều lĩnh xông vào lãnh địa của tộc Đại Nghiêu, suýt bị giết chết, may nhờ gặp được Chiếu phu nhân, đệ nhất kiếm khách đương thời mới toàn mạng trở về.

Để đền ơn Chiếu phu nhân và thực hiện khát vọng báo thù, Hồng Ngọc tìm đến một kiếm sư từng học được cách đúc kiếm linh từ tộc Long Uyên, tự nguyện muốn dùng bản thân tế kiếm, để rèn ra đệ nhất kiếm cho Chiếu phu nhân. Sau khi báo được thù, đời đời kiếp kiếp bảo huyết mạch của Chiếu phu nhân, cho tới lúc người được bảo hộ không còn cần tới mình nữa, hoặc huyết mạch đoạn tuyệt. Kiếm được luyện ra, là một đôi song kiếm, nhẹ vô cùng, nhưng cũng cực kỳ cứng rắn, gọi là Hồng Ngọc.
Cái gọi là kiếm linh, dùng linh hồn của người luyện hóa gửi vào kiếm, chẳng phải người, chẳng phải ma, không có luân hồi, chờ tới khi kiếm bị hủy, thì kiếm linh cũng tan thành tro bụi.

***
Ngàn năm sau, Hồng Ngọc ở huyện An Lục, chăm sóc cho một bé gái mồ côi tên là Tiểu Liên, là người của Ngu gia, huyết mạch của Chiếu phu nhân năm xưa. Một lần, Tử Dận chân nhân vân du qua An Lục, được gia đình bác gái của Tiểu Liên là Quý gia nhờ hàng ma diệt quái, nghe nói Ngu gia có cổ kiếm ngàn năm, bèn xin được xem cổ kiếm một lần.
Tiểu Liên và Hồng Ngọc mang song kiếm tới nhà họ Quý, hai người lần đầu gặp nhau. Trông thấy song kiếm và bài thơ của cố chủ để lại, Tử Dận đã biết thân phận thật sự của Hồng Ngọc. Tử Dận chân nhân cũng nhận lời giúp Quý gia diệt ma, bèn cho người nhà họ Quý một tấm bùa để dán.
Ma nữ muốn ám hại Quý gia, thực chất bám trên người cô bé Tiểu Liên, dùng nỗi tức giận ghét bỏ cô bé dành cho nhà nọ làm thức ăn. Đêm hôm đó, ma nữ tới bên giường Quý phu nhân, định ra tay thì trúng phải bùa của Tử Dận chân nhân, trong lúc bị thương đã bắt cóc cả Hiểu Liên lẫn quý phu nhân trốn đi mất. Hồng Ngọc hiện thân, cùng Tử Dận chân nhân truy bắt ma nữ.
Lá bùa của Tử Dận chân nhân có thể phá giải thuật khống chế của ma nữ với Tiểu Liên, nhưng chỉ có tác dụng sau một thời gian nhất định. Hai người tìm được ma nữ, ả bèn dùng Tiểu Liên làm con tin, ép buộc Hồng Ngọc ra tay giết Tử Dận chân nhân. Hai người tương kế tựu kế kéo dài thời gian, cứu được Tiểu Liên, đánh bại ma nữ kia.

***
Sau đó, Tử Dận chân nhân cáo biệt Hồng Ngọc và Tiểu Liên, tới núi Côn Lôn.
Tiểu Liên không đành lòng thấy Hồng Ngọc bị trói buộc bởi lời hứa ngàn năm, bèn ước định sau khi mình trưởng thành sẽ để nàng rời đi, cũng mong muốn Hồng Ngọc mang mình tới Côn Lôn nói lời cám ơn với Tử Dận chân nhân….
Chuyện xưa kết thúc tại đó…


One Comment on “[Cổ kiếm] Ngoại truyện – Thiên cổ kiếm linh”

  1. Tiểu Ly nói:

    Hóa ra đây là nhà cô, vào quẩy chơi =)) À mà Tử Dận lúc còn trẻ chính là Mộ Dung Tử Anh của Thục sơn phải không nhỉ, sau này Thục sơn bị diệt ra ngoài lang bạt, trở thành trưởng lão của Côn Luân vẫn mặc áo xanh để nhớ nguồn gốc, vì đồng phục của Thiên Dung thành là màu tím mà :3


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s